Thứ Hai, 14 tháng 4, 2014

Làm thế nào để mua bảo hiểm đúng với ý muốn

Làm thế nào để mua bảo hiểm mà người mua sẽ nhận được những chính sách bồi thường đúng với ý muốn. Điều tưởng như đơn giản mà khá nhiều người gặp phải vấn đề rắc rối.
Hãy đọc kỹ thông tin về các gói bảo hiểm và hỏi thêm tư vấn viên trước khi mua
Chị H ở TP. Hồ Chí Minh vì không tìm hiểu kỹ các gói bảo hiểm ở Bảo hiểm Bảo Việt đã chọn nhầm gói. Chị vốn làm việc trong môi trường có nguy cơ bị tai nạn lao động cao. Bởi vậy, chị định mua gói bảo hiểm để khi nhỡ bị tai nạn còn được Bảo hiểm giúp đỡ, bồi thường. Tuy nhiên, do không tìm hiểu kĩ mà chị đã chọn nhầm gói Bảo hiểm nhân thọ chỉ bồi thường cho người tàn tật (mất 1 phần cơ thể), trong khi đáng lẽ chị phải chọn gói Bảo hiểm tai nạn (chị chỉ bị gãy chân, bó bột). Bảo hiểm Bảo Việt thông báo với các khách hàng cần tìm hiểu kỹ về các gói bảo hiểm, hãy hỏi các tư vấn viên kỹ lưỡng nhất tránh trường hợp mua phải gói bảo hiểm không đúng yêu cầu của mình.

 Không chỉ có trường hợp chị H mà còn rất nhiều người khác cũng không nắm rõ các gói bảo hiểm, điều khoản trong hợp đồng nên chọn nhầm. Đến khi sảy ra chuyện, họ không được công ty Bảo hiểm bồi thường.
Bởi vậy, để tránh xảy ra trường hợp tiền vẫn đóng mà đến khi cần được hỗ trợ không được hỗ trợ như mong muốn, bởi không mua đúng gói bảo hiểm của công ty bảo hiểm, khách hàng nên chú ý đọc kỹ các gói bảo hiểm, quy định khi tham gia, quyền lợi, điều khoản, trách nhiệm….để nắm vững rồi mới quyết định.

Tùy vào hoàn cảnh của mình cũng như hoàn cảnh xã hội mà suy tính để chọn gói bảo hiểm thích hợp nhất.
Khi tham gia bảo hiểm, khách hàng chú ý : Nên yêu cầu người thu phí phát phiếu thu cho mình để khi có tranh chấp, phiếu thu sẽ là chứng cứ để giải quyết quyền lợi cho khách hàng.


(Tổng hợp)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét