Thứ Năm, 28 tháng 3, 2013

Công thức chuyển nhà, chuyển văn phòng bỏ túiBạn có chắc cả đời mình sẽ không bao giờ phải chuyển nhà? Bạn có chắc công ty mình mãi mãi đứng ở một nơi? Hãy trang bị cho mình những kiến thức bỏ túi cơ bản nhất để không phải loay hoay khi gặp sự cố chuyển nhà, chuyển văn phòng bất ngờ nhé.Lên danh sách

- Viết tất cả những công việc, đồ đạc cần chuyển ra một tờ giấy trắng.
- Phân loại mỗi hộp đựng đồ bằng cách đánh dấu bằng bút dạ hoặc ghi tên đồ rồi dán vào hộp. Ví dụ: đồ dùng học tập, đồ điện tử, đồ chơi, quần áo...
- Bạn có thể tiết kiệm hộp bằng cách cho vào thùng to nhưng ghi rõ bên ngoài đừng đồ gì.

Chuẩn bị

Bạn sẽ tốn rất nhiều hộp và băng dính khi chuyển nhà, chuyển văn phòng đấy. Nhưng bạn cũng đừng lo. Có thể mua hộp ở các công ty có dịch vụ chuyển nhà, Nếu thừa, bạn vẫn có thể trả lại. Thừa còn hơn thiếu mà.

Đo kích thước vật dụng

Bạn nên đo kích thước vật dụng trước khi mua hộp thì sẽ dễ dàng hơn.
Nhớ đừng quá tham lam để nhiều đồ vào hộp.
Đóng gói

Mặc dù chưa đến ngày chuyển nhà, nhưng bạn nên đóng gói dần những vật mà mình không thường xuyên sử dụng.

Cẩn thận với đồ giá trị

Trang sức, các bộ sưu tập, đồ cổ...là những vật co giá trị nên bạn cần đóng gói chúng thật cẩn thận và để riêng. Khi chuyển nhà, chuyển văn phòng, bạn nên lưu ý với người vận chuyển. Nếu bạn nhờ tới dịch vụ chuyển nhà, hãy kí các cam kết bảo hiểm với những đồ như vậy, khi cần, bạn có thể kiện hoặc đòi bồi thường nếu đồ bị mất hoặc hư hỏng.

Cất giữ những giấy tờ quan trọng

Những giấy tờ bao gồm: hộ khẩu, học bạ, giấy chứng minh, khai sinh, hóa đơn, bản đồ... Hãy giữ những giấy tờ này luôn bên mình, đừng cất nó ở cái hộp nào cả.

Nếu bạn không muốn phải nhớ và làm những bước như trên. Nếu thời gian với bạn quý hơn vàng thì tốt nhất bạn nên sử dụng dịch vụ chuyển nhà trọn gói, chuyển văn phòng trọn gói.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét